Em năm nay 20 tuổi. Em bị lác (hắc lào) khoảng 1 tuần nay. Vì e bị ở vùng kín nên ngại đi khám, tuy nhiên Em có kết hợp uống và bôi thuốc GRISEOFULVIN nhưng đến nay vẫn không lành. Vết lác chỉ sẩm màu lại mà thôi. Em thấy bất tiện trong sinh hoạt quá, có phải vết lác dính nước thì sẽ lâu khỏi không? , bởi ko thể tránh dc dính nước khi đi tắm.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Qua quan sát trên hình thì tại vị trí bạn bị hắc lào đang dấu hiệu của viêm, bạn cần vệ sinh da vùng viêm sạch sẽ. Bạn vẫn dính nước được tuy nhiên cần đảm bảo sạch sẽ tránh nhiễm trùng. Theo mình tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh hiệu quả. Chúc ban mau khỏi. Thân ái chào bạn.