Xin chào bác sĩ! Da em bị mụn quanh năm, k quá nhiều nhưng da dầu và mụn ẩn dưới da rất nhiều. E xin hỏi nên đi khám da Liễu hay như thế nào ạ? E chưa đi chữa bao giờ. Cũng k dùng thuốc hay bôi gì cả. Bạn e có giới thiệu loại sữa rửa mặt mua ở hiệu thuốc và mấy loại kem bôi mụn, trị sẹo, dưỡng da cũng mua ở hiệu thuốc. Như hình phía dưới ạ. Cho e xin tư vấn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Tình trạng mụn của bạn nếu lâu ngày có thể dẫn đến nhiễm trùng mủ và cần thiết phải thăm khám trực tiếp để BS đánh giá và sử dụng kháng sinh, kháng viêm nếu cần thiết. Về các loại thuốc mà bạn chụp ảnh gửi cho BS thì có loại thuốc sữa rửa mặt làm giảm nhờn, khô da, một loại gel kháng sinh để bôi, một loại cung cấp dưỡng chất cho da. Tuy nhiên nếu tình trạng bệnh đã lâu thì BS khuyên bạn nên đi khám để được soi da, vì chắc chắn bạn sẽ có tình trạng mụn tái phát liên tục tại vài chỗ trên mặt --> có tình trạng nhiễm trùng phía dưới. Thê nên bạn cố gắng đi khám BS sớm rồi hãy điều trị nhé. Thân mến