Dạ, con chào bác sĩ con thường xuyên bị ngứa khắp người và ngưới vào buổi đêm rất khó chịu con càng gãi thì ngứa càng lan ra nên con có đi viện parstes để xét nghiệm máu và được trả về kết quả xét nghiệm như sau vậy bác sĩ cho con hỏi với kết quả xét nghiệm như vậy con nên uống loại thuốc gì ạ. Con cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Các chỉ số cho thấy bạn không bị nhiễm giun sán. Vì nguyên nhân thường gây nên ngứa là nhiễm giun sán nên mới cho bạn làm các kết quả xét nghiệm như vậy. Bạn có IgE tăng cao hơn bình thường chứng tỏ bạn có một phản ứng dị ứng trong cơ thể. Để điều trị dị ứng bạn có thể uống thuốc Cetirizine 10mg. Uống ngày 2 lần, lần 1 viên. Uống trong 5 ngày xem tình hình có cải thiện không bạn nhé. Bạn có thể bổ sung thêm vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng việc uống thêm nước cam, chanh mỗi ngày nhé. Thân chào bạn!