Xin chào bác sĩ, E bị bệnh ngoài ra 2 năm rồi đi khám bác sỹ kết luận là bi chàm da mỡ , e chữa 1 thời gian thấy khỏi sau lại bị lại . Bây giờ nó chuyển sang ở dạng nấm Cho e hỏi phải điều tri sao? Bác sỹ cho e 1 lời khuyên. Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Chàm da là bệnh lý liên quan dị ứng, mạn tính và thường tái phát. Và việc điều trị thường chỉ giải quyết được tình trạng tức thời của bạn, bớt ngứa, bớt khó chịu để bạn hòa nhập công việc một cách thoải mái. Về việc phòng ngừa tái phát bạn có thể chú ý các yếu tố có liên quan tới việc khởi phát đợt cấp của bạn: hóa chất, thời tiết, lông thú vật... để phòng tránh một tái phát tốt hơn. Về việc nấm da là bệnh lý khác, liên quan tới việc kí sinh và phát triển vi nấm trên da, không phải là bệnh lý chàm. Về điều trị, bạn có thể dùng thuốc kháng nấm bôi tại chỗ như clotrimazole, fluconazole để bôi, nếu nấm nhiều, có thể cần phải dùng đường toàn thân. Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn cụ thể hơn nhé. Thân.