Chào bs cho cháu hỏi cháu bị lên mụn như trong ảnh ở hai bên má và thỉnh thoảng bị ngứa bs có phương pháp trị mụn và thâm mụn nào hiệu quả từ thiên nhiên ko chỉ cháu với
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể áp dụng thử một số cách sau nhé: 1. Cách trị mụn thâm tốt nhất bằng Mật ong Cách làm: Trộn đều 1 thìa mật ong, 1 quả trứng gà, 1 thìa sữa ong chúa và 1 ít bột phấn hoa. Thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Thoa hỗn hợp này lên mặt, sau 30 phút thì rửa mặt bằng nước ấm. Có thể kết hợp với hỗn hợp sữa ong chúa và cam để có kết quả tốt nhất. Cách trị mụn này không những làm mờ mụn thâm một cách hiệu quả, mà các vitamin cũng như dưỡng chất có trong mật ong và sữa ong chúa giúp da trắng sáng và trở nên hồng hào, khỏe mạnh hơn. Lưu ý: Bạn chỉ nên thực hiện cách trị mụn thâm hiệu quả nhất này 1 - 2 lần/tuần thôi nhé! 2. Cách trị mụn thâm hiệu quả bằng Sữa tươi Một trong những cách trị mụn thâm hiệu quả là sử dụng sữa tươi để rửa mặt mỗi ngày. Điều này không những làm mờ những vết thâm mụn trên da mà còn nuôi dưỡng làn da thêm mịn màng và tươi sáng hơn. Cách làm: Bạn có thể dùng một sữa tươi, thêm một chút bột yến mạch và nước cốt chanh để đắp lên da mặt trong khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm. Bạn hãy thử áp dụng và càm nhận kết quả mà hỗn hợp này đem lại nhé! 3. Cách trị mụn thâm cực an toàn với Đu đủ Chọn những quả đu đủ chín, nghiền nhuyễn và ép lấy nước, rồi thoa lên vùng da bị mụn, công dụng cũng thật đáng kể cho việc trị thâm đấy! Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn những quả đu đủ chín, nghiền nhuyễn rồi ép lấy nước. Sau đó, thoa nước ép đu đủ lên vùng da bị mụn thâm, công dụng của cách trị mụn thâm hiệu quả và nhanh nhất này thật sự rất đáng để bạn áp dụng đó Thân chào bạn! Chúc bạn thành công!