Xin chào bác sĩ, Em là nam, năm nay 15 tuổi rồi ạ, cháu không hiểu sao mục bọc mọc nhiều ở mũi dù cháu có ngủ đủ ngày 10 giờ, uống đủ ít nhất 2 lít nước và có sử dụng kem nghệ bôi da cách đây 1 tuần rồi, nhưng chấu vẫn chưa thấy khuyên giảm, vậy cháu nên làm sao ạ bác sĩ Thân chào, cảm ơn bâc sĩ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc kĩ câu hỏi của em và xin trả lời như sau: Tình trạng mụn bọc ở mũi em BS sẽ nghĩ em đang bị nhiễm trùng da vùng đó, vì nếu cơ bản là mụn trứng cá hay mun đầu đen thì có thể nghĩ em đang ở tuổi dậy thì, nhưng sau đó có thể em lại nặn ra và không vệ sinh đúng cách nên gây ra tình trạng nhiễm trùng da tại chỗ. BS tư vấn em nên đi phòng khám hay chuyên khoa da liễu gần đó để được soi da và chỉ định điều trị đúng cách hơn. Mặc dù mụn ở tuổi này đa phần nguyên nhân là do dậy thì nhưng nếu không được điều trị đúng cách sẽ khiến cho mụn kéo dài thời gian sau này hơn. Thân ái chào em.