Thưa bác sỹ! Cháu năm nay 24 tuổi, cháu bị viêm da vùng cổ giống như mụn vậy cháu có đi khám tại da liễu Đà Nẵng dùng 3tháng nay cháu thấy củng đở dần. Không biết có phải do thuốc bôi hay không mà chân răng cấm bên trai nó sưng nhẹ nó ko đau chỉ hơi khó chịu ạ, như vậy có nguy hiểm ko ạ và có phải do dùng thuốc ko ạ. Thuốc cháu bôi: hiteengel ạ Lúc trước ko bị thì da mặt bình thường giờ da cháu nhờn lắm có cách gì để khắc phục ko ạ, bà ko nên ăn gì ạ! Cháu cảm ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào bạn Việc sưng đau răng khôn thường ít khi liên quan tới các thuốc bôi ngoài da. Răng khôn thường làm bạn khó chịu khi mọc. Nếu bạn sốt cao và đau nhiều thì bạn có thể dùng paracetamol uống. Khi lợi mọc trùm thì bạn có thể đến nha sỹ, nha sỹ sẽ giúp bạn rạch lợi để răng mọc đỡ đau. Một số trường hợp răng mọc lệch, mọc ngang... ngoài gây đau thì còn làm xô lệch các răng khác gây tổn thương các răng khác, nha sỹ cũng phải tìm cách xử lí