Xin chào bác sĩ, cháu 15t, cháu bị gàu gây ra ngứa, bây giờ cháu la f sao cho hết gàu da đầu bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng gầu nhưng nhìn chung có 2 nguyên nhân chính: Gầu nhiều không do bệnh lý và gầu do bệnh lý : - Gầu nhiều không do bệnh lý: Do da nhờn , do dùng dầu gội không hợp lý, do để lâu không gội. - Gầu nhiều do bệnh lý : Nấm, viêm da do tiếp xúc, bệnh viêm da do da dầu,bệnh vảy nến.. Tốt nhất trước tiên cháu thử tự loại trừ một số các nguyên nhân trên ( ví dụ :thời gian gội đầu,dầu gội ,..) . Nếu tình trạng gầu không đỡ thì em nên đến bác sỹ da liễu khám để tìm đúng nguyên nhân và điều trị cho tốt nhé. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt !