Xin chào BS. Cháu có nhỏ e gái năm nay học lớp 10. Tuổi dậy thì em nó nổi mụn rất là nhiều, mụn to, đi bệnh viện BS để thuốc uống cũng không hết, trị tốn kém rất nhìu tiền mà vẫn không hết, cháu định cho em nó uống viên trị mụn acne care , để bổ sung kẽm có được ko. Chế độ ăn uống như thế nào để em nó giảm mụn. Cam on BS
Trả lời:
chào bạn! Ở độ tuổi dậy thì thường có rối loạn nội tiết tố nên hay gây ra mụn nhiều, dùng viên trị mụn acne care được bạn nhé. Tuy nhiên đối với thực phẩm chức năng thì phụ thuộc từng loại mụn, da từng người. Có người dùng hợp và hết nhưng cũng có những bạn không đỡ. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn sau đây: - Chế độ ăn OMEGA 3 Thêm axit béo Omega 3 vào chế độ ăn hằng ngày của bạn là yếu tố đầu tiên cần thực hiện ngay. Một tuần, tốt nhất nên ăn cá từ 3-4 lần, khuyến khích ăn cá biển, không ăn cá nuôi để tránh chất độc và liều lượng thủy ngân cao. Nếu bạn không thích cá, có thể dùng dầu cá. Dùng dầu cá hàng ngày rất tốt cho việc chống viêm da và giữ ẩm rất tốt. - Hạn chế thức ăn chứa đường, nhiều dầu mỡ. - Ăn nhiều rau - Uống trà xanh - Uống nước nhiều và thêm một chút chanh Nước rất tốt cho làn da của bạn và hiệu quả hơn nữa chúng ta có thể thêm một chút chanh. Bởi chanh và nước giúp giải độc cho da và cho cả cơ thể, đặc biệt tốt cho gan giúp gan loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn. Bạn nên đưa em gái đến trung tâm da liễu uy tín để khám và điều trị bạn nhé. Thân ái.