Xin chào bác sĩ, Cháu bị viêm nang lông từ lớp 3 đến bây giờ là được 9 năm. Cháu nghe nói có thể dùng dầu dừa để trị khỏi bệnh này. Vậy cho cháu hỏi cách đó có hiệu quả không ạ ?
Trả lời:
Chào em Viêm nang lông là bệnh ngoài da hay còn gọi viêm lỗ chan lông, biểu hiện băng những nốt sần , viêm đỏ... Gay ngứa thường gặp ở bắp tay, chan, đùi mông, nách.. Thương do các vi khuẩn liên cầu, tụ cầu, nấm hoặc virus... Trú ngụ tại nang lông Có thể do dị ứng, hoặc cạo lông mà vệ sinh kg sạch sẽ, do tăng tiết bã Nhơn làm bít lỗ chan lông Nguyên tắc điều trị: Làm sạch lớp da chết dày sừng làm thông thoáng lỗ chan lông và làm mềm da Kháng viêm diệt khuẩn, nấm cư trú tại nang lông Sản sinh collagen giúp tái tạo tế bào bị tổn thương và nang cao sức đề kháng của cơ thể Thuốc đông y bao gồm hỗn hợp nhiều thành phần như tinh chất chanh, lo hội, trà xanh, dầu dừa và một số thảo dược quý khác, dùng để xịt ngoài da.. Em nén dùng sản phẩm hỗn hợp này sẽ điều trị có hiệu quả hơn Than mến