Xin chào bác sĩ, Em bi noi nhieu mun o lung va vai.xin hoi e co benh gi khong?
Trả lời:
Chào bạn, Ở độ tuổi của bạn hiện tượng này hoàn toàn bình thường. Có thể do bản thân da bạn là cấu tạo da nhờn kết hợp với việc bạn thường xuyên hoạt động thể thao hoặc lao động nặng, ra mồ hôi nhiều vì thế gây ra tình trạng mọc mụn trên cơ thể. Cũng có thể do cơ địa bạn có bị các vấn đề liên quan đến gan do uống bia rượu nhiều, gây nên việc nóng trong cơ thể, xuất hiện mụn, có thể ngứa. Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, nên ăn tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước, hạn chế ăn thực phẩm chiên rán, mỡ động vật, không dùng nhiều bia rượu , ngủ đủ giấc để cải thiện tình hình. Khi tắm bạn có thể pha thêm chút muối. Thân mến!