Xin chào bác sĩ,con thấy ở lưỡi có 1 cục như hình,mềm,ko đau.cho con hỏi đó có phải khối u không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Theo như hình ảnh cháu cung cấp thì đây chưa phải là khối u rõ ràng vì các tổ chức trong vùng họng, miệng thường lỏng lẻo và hay bị sưng tấy khi bị viêm ( nó là cửa ngõ của các vi khuẩn vào trong cơ thể ) vì vậy cháu nên theo dõi thêm , nếu thấy khối này ngày càng sưng to, đau, thì cháu nên đi khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để các bác sỹ soi họng, cần thiết thì làm sinh thiết để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị phù hợp cho cháu. Trước mắt cháu nên súc họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày , ăn uống vệ sinh, tăng cường đề kháng bằng chế độ ăn uống bồi bổ dinh dưỡng. Thân mến!