Vết thương của cháu phỏng bô đã khô bề mặt. Đi ra ngoài nên cháu băng gạc để tránh nắng bụi. Hôm nay tháo ra thì miếng gạc lôi ra luôn miếng mài khiến vết thương lộ ra như thế này. Kh biết có sao không ạ. Cháu có nên tiếp tục xài gạc y tế không hay để ngoài cho nhanh khô thưa bác sĩ. Với lại có bị sẹo lõm ngay đó không ạ. Cháu nên làm gì.
Trả lời:
Chào em. Nhìn vết thương của em, chị thấy đang lành tốt, có sưng đỏ nhưng rất ít. Em nên rửa vết thương 3 lần/ngày với dung dịch povidin. Khi đi ra ngoài thì nên băng vết thương với gạc y tế, ở trong nhà em có thể mở băng ra để vết thương nhanh liền. Em cũng nên ăn nhiều trái cây, ăn thêm thịt, cá bổ sung đạm để vết thương nhanh liền.