Thuốc gì trị thâm mụn hiệu quả. Vitamin e có thật sự tốt ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Mụn thâm là những đốm da sậm màu được hình thành do da bị viêm sau mụn. Lúc này, lượng melanin sản sinh bảo vệ vùng da bị thương tổn tăng cao, khiến da trở nên sẫm màu, cho dù lành mụn. Vết thâm còn được gọi là hiện tượng tăng sắc tố sau viêm, nếu tình trạng mụn viêm sưng càng nặng thì vết thâm càng sậm màu. Chúng không làm thay đổi kết cấu da, lâu ngày sẽ tự mờ dần nhưng thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào độ sậm của vết thâm. Có nhiều nguyên nhân gây ra vết thâm như da bị tổn thương do bỏng, trầy xước da, vết thương hở…nhưng chủ yếu do mụn trứng cá. Điều trị mụn thâm có thể dùng vitE bạn nhé, tuy nhiên muốn điều trị có kết quả cao bạn cần đi khám bác sĩ da liễu để có hướng điều trị tốt nhất. Thân ái chào bạn.