Xin chào bác sĩ, E từng dùng trangala 1 thời gian, bây giờ da mặt e rất nhạy cảm và có nổi các mạch máu e phải làm sao đây ạh? Mong bác sĩ giúp e và tư vấn địa chỉ chữa trị ạh! Xin cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Trangala là thuốc trong đó có thành phần kháng sinh và dexamethasone (là 1 loại corticoid). BS không rõ lý do bạn dùng Trangala, tuy nhiên BS không khuyên bạn tiếp tục dùng, corticoid thoa lâu dài lên mặt thực sự không có tác dụng tốt nếu tự ý dùng bừa bãi không đúng chỉ định. Bạn nên đến khám tại BV Da liễu (trên đường Nguyễn Thông), nếu bạn đang ở TP.HCM, hoặc tại bất kỳ bệnh viện nào có chuyên khoa da liễu để được khám kỹ hơn và tư vấn cách điều trị. Thân!