Xin chào bác sĩ, Bs ơi cháu bị thối móng chân và cháu mỗi tuần mỗi cắt móng ??? H móng chân cháu tới móng ở trong và cháu cắt không được nữa?? Và mỗi lần như vậy cháu lấy nước rửa ?? Và gần đây 2-3 cháu có cảm giác tê đầu ngón chân?? Và làm như không có cảm giác lúc thì không có ? Lúc có cảm giác đụng vào đồ vật nào cũng như kim đâm vào chân vậy ?? Bs cho cháu hỏi cháu có bệnh gì nghiêm trọng không ạ
Trả lời:
Chào em. Vấn đề đầu ngón chân đụng vào đồ vật có cảm giác như kim châm là do phần da được bảo vệ đầu móng rất nhạy cảm, sau khi cắt hết phần móng chân bảo vệ, phần da nhạy cảm đó tiếp xúc với đồ vật tạo ra cảm giác như trên. Việc thối móng chân chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và tránh những vật dơ rơi vào trong kẽ móng chân là được nếu không có hoại tử móng. Thân ái.