Xin chào bác sĩ,Tay e có hiện tượng bong tróc da liên tục ở đầu ngón tay trỏ bên trái mỗi khi e giặt đồ hay rửa chén nó bong rõ luôn vậy có phải ngón đó e bị dị ứng hoá chất kh ạ
Trả lời:
Chào em, Hiện tượng da bị bong tróc là do da của em bị kích ứng với hóa chất giặt hay rửa bát. Hiện tượng này sẽ không biến mất nếu em cứ tiếp xúc với hóa chất mà không bảo vệ. Để phòng hiện tượng này, khi giặt đồ/ rửa bát hay tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào, em nên sử dụng găng tay cao su dầy để bảo vệ da tay. Ngoài ra, em cũng cần phải giữ ẩm tốt tay trong thời tiết lạnh tránh viêm da tiếp diễn nặng hơn sau khi bị do hóa chất. Em có thể sử dụng dầu dừa để làm cho tay bớt bong tróc da. Sử dụng thêm vitamin C, vitamin PP cũng có tác dụng tốt với trường hợp của em nhé. Chúc em khỏe