Xin chào bác sĩ, em năm nay 16 tuổi. Da của em khá dễ tiết dầu, bám bẩn và nổi mụn nhọt. Ban đầu em nghĩ là do bản thân béo quá (từ năm 8 tuổi e bắt đầu béo lên, đỉnh điểm làm năm lớp 10:58kg). Không thể chịu đựng nữa nên e đã lên lịch ép cân an toàn sau 6-7 tháng giảm 12kg. Bây giờ là vóc dáng đã bớt phì phị nhưng làn da vẫn tiết dầu, bám bui và rất dễ lên mụn. Vậy nguyên nhân của nó là từ đâu? E nên làm gì để giảm bớt sự phiền phức ấy ạ? E xin cảm ơn Bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào em ! Do yếu tố cơ địa của em da nhờn , điều này khó điều trị hết dứt điểm đuọc vì da nhờn là loại da nhạy cảm và dễ mọc mụn . Có 5 cách chăm sóc da nhờn không thể bỏ qua . Em phải rửa mặt thường xuyên , tránh tình trạng các lỗ chân lông bị bít kín tác nhân gây mụn quan trọng .nên rửa bằng nước ấm và có pha chút muối . Chăm sóc da nhờn với giấy thấm dầu , lau đều trên da , nên sử dụng giấy thấm dầu chiết xuất từ lô hội . Nên uống nhiều nước, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày , nên ăn rau xanh nhiều , hạn chế loại thức ăn dầu mỡ , cay nóng Nên tẩy tế bào chết thường xuyên và tăng cường biện pháp dưỡng ẩm da( thoa kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ ) Chăm sóc da dầu bằng đắp mặt nạ trái cây 2-3 lần / tuần .thường xuyên kết hợp massage mặt mỗi buổi sáng thức dậy .chúc em thành công ! Chào