Xin chào bác sĩ, Trước hết e ơn bác sĩ đã trả lời câu hỏi của e . E xin bổ sung thêm một vài thông tin về da của e ạ : Da của e khi ngứa dường như ko có mẩn đỏ hay nổi mụn gì ạ , ngoài ra khi ngứa là ngứa tòan thân ... rất khó chịu . Mỗi lần như vậy là e phải ngừng mọi công việc , ra rửa mặt hoặc bật quạt thì tình trạng mới khá lên đuoc ạ ... nó khó diễn đạt lắm ạ ... mong badc sĩ tận tình tư vân cho e ạ ! E cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em, Ở một sô người có làn da nhạy cảm dễ kích ứng, nên khi gặp nóng hoặc khi vận động nhiều thì nhiệt độ trong cơ thể tăng lên mà môi trường phía ngoài mặt da không thông thoáng để thoát khí được thì làn da sẽ kích ứng gây tình trạng ngứa khó chịu, khi em rửa hoặc bật quạt mát làn da dịu đi cảm giác dễ chịu hơn. Em nên mặc đồ bằng vải coton rộng thoáng mát tránh mặc đồ dày nóng bí nhất là vào mùa thời tiết nóng oi bức. Uống nhiều nước, ăn đồ ăn mát, tránh chất kích thích, những chất dễ gây dị ứng. Chúc em sống vui khỏe!