Xin chào bác sĩ, Em co sinh mot be gai duoc 3th tuoi be hay vặn mình ,gồng, đổ mồ hoi trán và đầu tay chan thi lanh e nghi be bi thieu can xi va e co mua cho be thuoc calcium 5ml va vitamin d3 xin bs cho e biet cach su dung thuoc va be dung thuoc den khi nao thi ngung dung thuoc E xin cam on
Trả lời:
Chào chị Khả năng bé bị thiếu canxi là khá cao tuy nhiên chị nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được đánh giá cho thuốc và theo dõi, không nên tự ý mua thuốc để cho bé uống vì chúng ta cần theo dõi và bổ sung đúng cách Đối với bé 3 tháng tuổi thì nhu cầu canxi là 300mg/ngay. Canxi trong gdoan này nhiều nhất ở trong sữa mẹ nên việc quan trọng là chị cho bé bú sữa mẹ đầy đủ, ngoài ra chị cho bé tắm nắng từ 7-9h sáng để giúp bé chuyển hóa canxi Các mẹ không nên dựa vào kinh nghiệm bản thân để tự dùng thuốc cho con vì rất nguy hiểm. Chúc chị và bé khỏe