Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi các loại thuốc bôi ngoài da cho da mụn vừa
Trả lời:
Chào bạn. Khi bị mụn trước tiên bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ vùng bị mụn. Hàng ngày nên uống nhiều nước , ăn nhiều rau xanh, hoa quả , rửa mặt sạch sẽ khi đi ra ngoài về để hạn chế tình trạng mụn. Mụn trứng cá thường do viêm nang lông do bụi bẩn, bã nhờn làm bít lỗ chân lông. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sỹ xác định rõ tình trạng mụn, từ đó có hướng điều trị thích hợp. Không nên tự ý bôi các loại thuốc gây dị ứng da, làm cho tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm sẽ rất khó chữa trị và nếu chữa trị sẽ rấ tốn kém và mất nhiều thời gian. Thân mến.