Vài tháng gần đây, người của em nổi lên các mẩn đỏ sưng lên trên tay ngực và đùi. Để lâu thì nó mất nhưng để lại thâm. Lâu lâu lại nổi dồn dập lên rất nhiều. Có khi lại không có. Xin hỏi bác sĩ em bị như vậy là bị gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể chụp lại hình của các nốt, mảng nổi trên da bạn từ khi nó mới nổi đến khi để lại vết thâm để bác sỹ đc rõ hơn. Nốt mẩn trên bề mặt da có hình tròn, dạng nốt đều đặn hay nhiều kích thước hình dạng? bạn có cả giác ngứa tại các vùng da đó ko? ban có nhạy cảm với ánh sáng ko? những lúc nào thì ban mọc nhiều nhất (lạnh, ăn tôm cua cá...). Vết thâm là vết tăng sắc tố hay vết xanh tím của xuất huyết cũ?