Xin chào bác sĩ, cho e hỏi là tuần trước e có bị lên nhưng cái chấm đỏ dưới da khá là nhiều và ấn vào k bị mất màu. Trong khoảng thời gian đó e có đau đầu hơi sốt và đau cơ. Sang tuần này các vết trên da hết nhưng giờ e lại thấy ở phía sâu bên trên lưỡi có các mụn to cỡ hạt đậu mọc đối xứng vs nhau được gần tuần rồi mà e nuốt nước bọt k đau chỉ có cảm giác vướng ở cổ. Ngoài ra thi thoảng e hơi buồn nôn. Bác sĩ tư vấn xem e bị sao k ạ. Có cần đi bv khám không.
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các biểu hiện của bạn chưa loại trừ được sốt xuất huyết ( biểu hiện xuất huyết khá đặc trưng , những nốt xuất huyết nhỏ không mất khi đè ép) tuy nhiên bệnh của bạn đã bước vào giai đoạn hồi phục. Những mụn to ở sâu trong lưỡi có lẽ là các mô lympho ở lưỡi, phản ứng tình trạng viêm của cơ thể, hiện tượng này hoàn toàn bình thường, và tự hết sau 1-2 tuần, nên bạn không cần phải lo lắng,nếu có các dấu hiệu sốt cao, chảy máu nhiều, mệt nhiều bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể hơn. Thân !