Xin chào bác sĩ, em bị mọc mụn nước nhưng ẩn dưới da. Trước thì nó mọc ở đầu ngón chân cái, sau đó thì lên lòng bàn tay và bây giờ là chỉ có ở đầu ngón tay và tập trung nhiều nhất vào một ngón. Mụn nước xuất hiện rồi khô lại sau đó thì da bị bong lên, rồi ghvnó lại mọc lên nữa, hết lớp này đến lớp khác, vùng da chỗ đó hơi sần. Trước thì có ngứa nhưng nay thì khô
Trả lời:
Chào bạn Với những triệu chứng bạn kể trên thì có thể bạn bị 1 dạng của viêm da cơ địa . Đây là bệnh mạn tính, tiến triển từng đợt nặng lên vào mùa khô, mùa lạnh, khi bạn gặp stress, uống thuốc, tiếp xúc nhiều với hóa chất. Bạn cần kiêng tuyệt đối tiếp xúc xà phòng nước tẩy các loại (đeo găng tay khi rửa bát, giặt quần áo), giữ ấm tay., trong những đợt quá nặng, bạn có thể sử dụng các thuốc bôi có thành phần corticoid nhưng chỉ dùng từ 5-7 ngày. Ngoài ra, bình thường bạn cần luôn giữ ẩm tay bằng các loại sữa, kem dưỡng ẩm, và phù hợp nhất, lành nhất là dùng vaselin bôi thường xuyên,. Có thể bạn thực hiện như vậy trong nhiều tháng mới có cải thiện. Khi bệnh cải thiện bạn vẫn cần làm những điều trên, tránh bệnh tái lại. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể nhầm với những bệnh lý viêm da khác, do vậy bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác trước khi điều trị thuốc. Thân mến