Xin chào bác sĩ, Sin chao bac si .toi nam nay 31 tuoi .toc cua toi tu nhien rung mot dam to tron nhu cai coc .ko hieu vi sao.hoi bac si do la benh gi vay a
Trả lời:
Chào anh, Theo như lời kể của anh có thể anh mắc chứng rụng tóc thể mảng Rụng tóc thể mảng thường biểu hiện với triệu chứng tóc rụng nhanh, rụng hoàn toàn để lại một hoặc nhiều dát hình tròn hoặc oval ở da đầu không có tóc, đôi khi có thể thấy xuất hiện ở vùng râu, lông mày, mi mắt... Kích thước các dát rụng tóc này thường từ 1 - 5 cm, đôi khi còn thấy một số sợi tóc bình thường hoặc sợi tóc bạc trên bề mặt dát rụng tóc. Khi khám tại vùng rìa của dát tóc rụng có thể thấy sợi tóc ngắn dạng “dấu chấm than”. 10% các trường hợp rụng tóc thể mảng nặng có biểu hiện kèm theo ở móng như chấm, đường lõm ngang hoặc dọc. Rụng tóc thể mảng đôi khi tiến triển nặng gây rụng tóc toàn bộ và rụng toàn thể lông tóc. Một số trường hợp rụng tóc thể mảng có thể tự khỏi mà không điều trị gì. Để được chẩn đoán chính xác, anh nên dến khám tại chuyên khoa da liễu để được kiểm tra và đánh giá trực tiếp nhé.