Chào bác sĩ Em là nữ, 25t Tình trạng da mặt em hiện tại ko dc tốt. em đã làm nhiều cách nhưng ko cải thiện nhiều. Nó có nhiều mụn cám và mụn ẩn gây sần, da khô và dễ tróc nhất là quanh mũi và cầm, lỗ chân lông to. Cách em hay dưỡng da ko biết có đúng ko mong bác sĩ xem dùm em! - cứ 3 cách đêm trước khi đi ngủ là em hay lột mụn bằng keo lột. sau đó rửa mặt kỹ và lấy đá lạnh chà quanh mặt. sứt kem và đi ngủ - ra đường luôn đeo khẩu trang y tế và bỏ sau khi xài 1 lần - rửa mặt với sữa rửa mặt sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ và sau khi từ ngoài đường về nhà. - thỉnh thoảng sử dụng rau dấp cá ngâm rượu để xịt lên mặt khi ngủ trưa. - ăn rau nhiều. - em ít makeup chỉ xài kem khi ra đường thôi. - do công việc nên e ngủ trễ khoảng 1-2 h sáng. nhưng em ngủ tới 8-9h sáng lận. Mong bác sĩ hướng dẫn và cho em biết còn cách nào ( thuốc hay loại kem hay sữa rửa mặt ) để da ko có mụn cám mụn ẩn và lỗ chân lông se lại. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em ! Tùy theo làn da sẽ có cách điều trị khác nhau do đó muốn điều trị hiệu quả nhất em nên đi khám da liễu để bác sĩ thăm khám lâm sàng kiểm tra đánh gái sau đó mới có hướng dẫn cho em cách điều trị hiệu quả và phù hợp với làn da của em hơn nhé ! Thân ái chào em !