Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi chút ạ . Tóc em rụng nhiều quá em không biết làm sao cho bớt , bác sĩ chỉ giúp em với ạ . Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Rụng tóc có thể nằm trong 2 trường hợp: - RỤng tóc sinh lý, đặc biệt khi vào mùa hanh khô - RỤng tóc thực sự (>100 sợi/ngày), kèm theo tóc khô, có gàu,.... Có thể có 1 số nguyên nhân gây rụng tóc như sau: - Kém vệ sinh, nguồn nước, - Bệnh lý da đầu, tóc như nấm - Có bệnh lý toàn thân gây khô tóc, gãy rụng - Rối loạn nội tiết (dậy thì, sinh đẻ, tiền mãn kinh....) - Do dùng dầu gội, hóa chất làm tóc nhiều gây hư hại tóc, dầu gội không phù hợp.... Bạn có thể xem xét 1 số căn nguyên trên để điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra,bạn cần uống nhiều nước, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin...giúp tóc chắc khỏe hơn. Nếu tóc rụng nhiều bạn cần đi khám chuyên khoa da liễu để các bác sĩ kê đơn điều trị, giúp hỗ trợ. Thân mến