Xin chào bác sĩ, mặt em nổi rất nhiều mụn có mụn bọc trứng cá và mụn đầu đen . Vậy em có nên ra tiệm để nặn mụn hay ở nhà nặn. Nặn và không nặn để mụn tự hết thì cái nào có hiệu quả hơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Mụn trứng cá là bệnh da thường gặp, việc điều trị tuỳ thuộc vào mức độ nặng của bệnh. Việc nặn mụn giúp loại bỏ nhân mụn, làm việc điều trị được rút ngắn. Tuy nhiên chỉ nên nặn những mụn không viêm và quá trình nặn phải sạch sẽ, nếu không sẽ nhiễm trùng. Bạn không nên nặn ở nhà mà đến các cơ sở da liễu để được chăm sóc da phù hợp.