Xin chào bác sĩ, Bàn chân e có nhiều lỗ thủng như Này.bác sĩ cho e hỏi bệnh này là bệnh gì vậy.e chưa đi khám ở đâu
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bạn làm nghề gì? có thường phải ngâm chân trong nước không ? hoặc tiếp xúc nhiều với nước bẩn không ? Nhiều khả năng anh mắc chứng " nước ăn chân" do nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm,trichophyton mentagrophytes hoặc trichophyton rubrum. Để phòng ngừa và giảm bớt triệu chứng cần chú ý giữ cho chân và kẽ chân khô ráo, khi đi giày cần chọn loại giày phù hợp, tránh đi quá chật, không nên đi giày trong một thời gian quá lâu trong ngày, nhất là trong những ngày nắng nóng. Phải rửa chân bằng nước sạch, sau đó rửa sạch chân bằng ôxy già, thấm khô . Nếu tình trạng tăng nặng, chân ngứa nhiều chảy dịch cần phải điều trị, anh nên đến khám tại BS chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị cụ thể nhé.