Chào bác sĩ !Bác cho e hỏi chồng e thường xuyên nổi vài mục nước khoảng 5 -6 mục 1 chỗ ,chừng 2 tháng bị 1 lần ,mỗi lần bị là 2 ngày sau sổ mũi,lần này bị thì kg sổ mũi nữa.A bị khoảng 2 năm kêu đi bệnh viện thì lại không chịu đi ,kg biết như thế có sao kg ạ,bác xem trong ảnh và tư vấn dùm a bị chỗ đó với trên chút ngay cửa mũi nữa. Xin cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh thì chồng bạn bị Herpes , bạn có thể dùng acyclovir để bôi , một ngày bôi 2-3 lần , dùng đến khi nào hết thì thôi . Herpes thường sẽ tái phát khi gặp tổn thương và môi trường phù hợp , vậy nên chồng bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng đã bị tổn thương ngay khi ăn xong cũng như lao động mồ hôi ..... tránh làm dùng chung khăn hay làm dịch chảy ra các vùng khác dễ bị lây lan. Thân mến.