Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi là tự dưng cháu thấy ở môi mình có một nốt mụn, bác sĩ tư vấn giúp cháu được không ạ? (Cháu có gửi ảnh đính kèm nhờ bác sĩ xem giúp cháu ạ) +cháu không có cảm giác bị đau, chỉ thấy hơi vướng +cháu sờ vào thấy cứng cứng, lay lay thì thấy di chuyển được ạ +cháu mới phát hiện được hơn 1 tuần nay ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Theo như hình ảnh bạn cung cấp tôi thấy niêm mạc miệng trên vùng tổn thương còn khá trơn láng, không bị viêm loét, như vậy tổn thương này nhiều khả năng là tổn thương lành tình thôi bạn ạ. Bạn chỉ cần theo dõi một thời gian nếu như tổn thương này không thay đổi gì thì bạn không cần lo lắng. Nếu nó lớn hơn, gây thâm nhiễm và viêm loét thì bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt để được chẩn đoán chính xác nhé. Thân ái chào bạn.