Chào bác sĩ Hơn 1 tuần nay e có bị ngứa vùng cổ,sau khi gãi thì xuất hiện những nốt đỏ như vậy,nhiều nhất là cổ,sau đó xuất hiện thêm ở tay,lưng,bụng.Cơ thể e trước giờ chưa hề bị dị ứng với thức ăn hay thời tiết,kg biết đây chỉ là bệnh ngoài da hay do bên trong cơ thể phát bệnh ạ? Cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Qua những triệu chứng bạn mô tả có thể chẩn đoán sơ bộ nhiều khả năng bạn bị viêm da dị ứng. Lúc này bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa da liễu để chẩn đoán chính xác và điệu trị đúng cách nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.