Thưa bác sĩ,,cháu bị cái mụn đỏ trên cầu vai . Lúc mình chạm vào thì bị đau còn để bình thường thì không đau,mà lại không có nhân mụn.cháu thắc mắc không biết mụn này là mụn gì,nguyên nhân hay nói cách khác mọc mụn này biểu hiện cơ thể cháu đang có vấn đề gì hay bình thường ạ!? Cháu thắc mắc là sao mụn lại mọc trên đúng bó cơ cầu vai ạ,mà ko phải ở vị trí khác!? Cháu tập gym! Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu,cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Mụn có thể mọc ở bất kể nơi nào của cơ thể, đó là do phản ứng viêm tại chỗ của cơ thể. Mụn còn mới thì sẽ không nổi to và gây đỏ đau, để lâu và không điều trị nó có thể trở thành mụn mủ, nếu tấy mủ thì cần dùng kháng sinh mới có tác dụng trị mụn. Nặng nữa thì phải đi trích. Vì vậy bạn nên đi khám để bác sỹ nhìn cụ thể , khám trực tiếp và điều trị Thân mến