Xin chào bác sĩ, e mới đi đốt sùi mào gà về. Bác sĩ cho e hỏi, đốt rồi có hết vĩnh viễn hay là lại tái phát lại ạ, em hơi lo về vấn đề này. Và bác sĩ cho e biết cần phải kiêng những gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Sùi mào gà do vi rus HPV gây ra. Bệnh đã điều trị khỏi vẫn có thể tái phát lại nếu bạn có sự tiếp xúc với nguồn bệnh, sức khỏe không đảm bảo, sức đề kháng kém. Bạn cần : - Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị - Sau khi điều trị khỏi cần tuyệt đối không quan hệ tình dục với người mắc sùi mào gà, quan hệ tình dục không an toàn .... - Không dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, quần áo ... - Tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cơ thể Thân mến