Xin chào bác sĩ, Cứ đến mùa hè là cháu lại mọc mụn ở trên mặt, đi dưới nắng thì đầu ngứa bác sĩ có cách nào chữa được bệnh mụn của em được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, ngày nóng lại đi dưới nắng da đổ mồ hôi nhiều, da đầu ẩm ngứa cũng không quá lạ, bạn chỉ cần gội đầu 1-2 lần 1 ngày là đc.Còn mụn thì là chuyện bình thường ở VN ta, ở tuổi bạn cũng chưa hết đâu, bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ, hạn chế để da mặt bị bẩn, ra chỗ bụi hoặc nắng thì nên có khẩu trang, lâu lâu cũng cần đổi cái sạch hơn, lau mặt bằng khăn sạch, không đưa tay nên nạy mụn, kể cả dùng tay chạm mặt nhiều vì thực ra tay chúng ta rất dơ nhé.Bổ sung kẽm ( mua ngoài tiệm thuốc, rất rẻ), uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây rau xanh cũng là cách tốt.Nếu mụn gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, sẹo xấu hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe như mụn mủ, nhiễm trùng da thì bạn nên đi khám bác sĩ da liễu liền.Chúc bạn mau hết mụn