Xin chào bác sĩ, em có rất nhiều mụn ở xung quanh thái dương (cả 2 bên). Bác sỹ có thể cho em biết sao lại như vậy và cách làm bớt mụn đi không?
Trả lời:
Chào bạn, Vùng da hai bên thái dương là vùng ít được để ý, có thể tình trạng mụn của bạn là do khi vệ sinh và rửa mặt không vệ sinh kỹ vùng này hoặc rửa mặt mà không rửa hết hóa chất bám lại ở vùng này, bụi bẩn tích tụ cộng thêm nếu da bạn thuộc dạng da nhờn thì bị mụn là điều không tránh khỏi. Trước tiên bạn nên chú ý vệ sinh kỹ toàn bộ vùng da mặt và đặc biệt là vùng bị mụn nói trên. Bạn hãy sử dụng nước ấm pha với một chút muối để rửa sạch bã nhờn. Có thể sử dụng giấy thấm dầu để hạn chế việc tiết dầu trên da mặt.Hàng ngày cần uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Nước giúp cân bằng bài tiết và hạn chế dịch nhờn. Nên hạn chế ăn những đồ cay , nóng, thức khuya. Ngoài ra bạn cũng có thể đắp mặt nạ trái cây để cung cấp dưỡng chất cho da. Thân mến!