Bác sĩ cho em hỏi trên mặt có nhiều vết thâm do mụn để lại . Em nên làm sao ? Và nên ăn những chất dinh dưỡng gì ?để hết các vết thấm ấy
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Theo các chuyên gia da liễu thì những người nỗi mụn do cơ thể thiếu kẽm hay đúng hơn chúng ta bù lượng kẽm cho cơ thể hằng ngày không đủ nên da hay có mụn trứng cá, gây giảm chức năng hệ miễn dịch, tăng ba nhờn nên gây mụn cho da. Vì vậy bạn nên bổ sung thức ăn hằng ngày giày kẽm như các loại trứng , cá cua, sò hến...là các thực phẩm giàu vitamin A, bạn nên ăn nhiều các loại trái cây như đu đủ, thơm mơ, quả bơ, sữa chua... Thân ái chào bạn.