Xin chào bác sĩ,may hom nay hai ben canh ban chan chau ngua rat nhieu moi khi ngua la san day mun nhu mun nuoc duoi da. Nam nao vao thang 4 chau cung bi nhu the o ban tay va chan. Nhung nam nay ngua nhieu hon Chau dang cho con bu. Chau co the boi thuoc j de giam ngua a?
Trả lời:
Chào cháu, Những biểu hiện của cháu nêu lên có khả năng là bệnh tổ đỉa. Bệnh biểu hiện với sang thương là mụn nước khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân, đặc biệt ở mé bên của ngón tay, lòng bàn tay, mặt trên – mặt bên và mặt dưới ngón chân, lòng bàn chân. Bệnh không bao giờ vượt lên mé trên cổ tay và cổ chân.Bệnh thường xảy ra từng đợt, trước khi nổi mụn nước thường có cảm giác ngứa, rát, một số trường hợp kèm tăng tiết mồ hôi.Mụn nước của bệnh tổ đỉa thường có xu hướng khô ít khi tự vỡ, rồi để lại một điểm dày sừng màu vàng đục, tróc da. Cháu nên rửa tay chân nhẹ, không cào gãi,làm xây xước các mụn nước đề phòng nhiễm khuẩn.Ngâm rửa tay chân với thuốc tím pha loãng 1/10.000có màu hồng. Nếu ngứa nhiều cháu nên uống thuốc chống dị ứng thông thường như: Chlopheniramine , Cetirizine, Loratadine… Nếu có điều kiện cháu nên đến chuyên khoa da liễu để được khám cụ thể và có hướng điều trị tốt nhất! Chúc cháu sống vui khỏe!