Xin chào bác sĩ, E bị đau nửa người bên trái từ giữa lưng tới đầu gối trái , e có dán ba miếng cao dán thảo dược eco sip , từ lúc 11h đêm tới 5h sáng gỡ ra , tới trưa nổi mụn nứơc phồng rộp hết cả lưng và đùi , rất đau và rát , xin hỏi e có cần uống hay bôi thuốc gì kg ak
Trả lời:
Chào em! Em cho biết là mụn nước đó nổi lên ở vùng da dán cao hay rải rác dọc theo từ lưng đến đùi? Tính chất những mụn đó ra sao? Có mọng nước? ..và thời gian em bị đau lâu chưa?.. - Vì bình thường cũng có người dị ứng với các thành phần trong từng loại cao dán ,->thì ta phải ngưng sử dụng ,làm sạch nơi da tổn thương,uống thuốc chống ngứa chống dị ứng.. - Còn trường hợp khác thì có thể các mụn đó là do Zona ( là loại vi rút hướng thần kinh, các mụn nước lan theo hướng thần kinh làm b/n rất đau và rát) . Bệnh này lại điều trị phác đồ khác. Rất mong nếu em gửi được hình ảnh tổn thương của vùng da nổi mụn, và có thể nói thêm các triệu chứng cụ thể, chi tiết để được bác sỹ tư vấn tốt hơn. Chúc em mau khỏi bệnh.