Xin chào bác sĩ, Chân chồng e thường xuyên bị bong tróc da và kèm theo ngứa. Biểu hiện vậy là chồng e có thể bị bệnh gì ạ? Điều trị thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Theo như thông tin bạn mô tả có thể bạn bị chàm khô. Chàm khô lòng bàn tay chân cò gọi là á sừng bàn tay chân. Biểu hiên bệnh là ngứa và bong tróc da. Bênh này hay tái phát. Hiên tại bạn có thể cho chồng dùng Beprosazone bôi 2 lần/ngày và nên uống kẻm Cetirizin 10mg; Enervon C, Fazincol 10mg; vitamin A 50000UI. Mỗi thứ 1 viên, 2 lần/ngày liên tục 2 tuần. Hạn chế ăn các thức ăn dễ gây dị ứng như thịt bò, gà, hải sản. Nên ăn nhiều rau quả. THân chào bạn!