Xin chào bác sĩ, e đi khám da liễu được chuẩn đoán viêm da tiết bã có triệu chứng phát viêm toàn thân nên dc cho thuốc uống là sporal(itraconazole)cezilsanofi(certizine) thuốc thoa tarcolimus0.1%.hiện tại e đang điều trị vk dạ dày HP ngưng uống thuốc 2 tuần chờ nội soi.xin hỏi là trong 2tuaafn này e có thể uống thoa thuốc da liễu được hay ko vì e sợ nẽu uống thoa sẽ ảnh hưởng kq nội soi mà ko uống thì viêm da sẽ lan rộng hơn.cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Trường hợp của em có thể sử dụng thuốc để điều trị về da liễu trước khi nội sọi được nhé. Em nên dừng không uống 1 -2 ngày trước khi nội soi Thân mến