Xin chào bác sĩ, Hiện tại e đang bị mụn và đang điều trị tại da liễu bác sĩ cho thuốc các lần khám là các lần thuốc khác nhau nhưng đều có chung 1 loại thuốc là isotretinoin e uống đc 1 tháng rưỡi thì e thấy da khô và thấy da yếu hẵn xuống cảm giác da mỏng nữa mỗi lần rữa mặt bằng sữa rữa mặt teen derm gel thì e thấy da mặt rát và nóng ngoài ra bình thường da mặt căng và đỏ đỏ. Hiện tại e đang sữ dụng kem dưỡng ẩm và kem trị mụn derma forte. Lần khám gần đây nhất bác sĩ kê loại kem trị mụn klenzit c khi thoa thì thấy nó nóng rát nên e ngưng chỉ sữ dụng derma forte. Vậy da mặt e căng đỏ và có cảm giác nóng rát mỏng và yếu vậy.do đâu và phải làm sao thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc isotretinoin là thuốc điều trị mụn trứng cá, làm giảm bài tiết chất bã nhờn. có lẽ những loại thuốc mà bạn đang sử dụng không phù hợp với cơ thể bạn Bạn cần thông báo lại BS Da liễu mà bạn đang theo khám để được đổi thuốc và đổi phác đồ điều trị nhé!