Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 26 tuổi, trước đây da mặt tôi bị mụn sau đó phát triển mụn lên rất nhiều tôi phải đi khám và điều trị, 5 năm gần đây da mặt tôi đã khỏi nhưng thỉnh thoảng vẫn có mụn lấm tấm nổi lên tuy không nhiều nhưng gây rất thẫm mỹ, da mặt tôi thuộc loại da nhờn, tham khảo trên mạng ngoài những nguyên nhân như viêm lỗ chân lông hoặc viêm da thì thấy có nguyên nhân là thiếu kẽm, vậy xin hỏi bác sỹ tôi muốn bổ sung kẽm thì ra tiệm thuốc tây mua thuốc j là phù hợp?? Nếu bổ sung kẽm thì hiệu quả có tốt không? Trân trọng cảm ơn Bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn . Vấn đề của bạn, cần đi xét nghiệm để xác định xem có thiếu kẽm hay không ? Nếu thiếu thật sự bạn mới cần bổ sung. Nếu không thiếu thì có thể do những nguyên nhân khác ( Viêm lỗ chân lông, viêm da... ) Vì nếu như thừa những khoáng chất sẽ gây bệnh. Khi cần bổ sung bất cứ 1 khoáng chất nào cần có xét nghiệm cụ thể chứ không tự ý bổ sung bạn nhé Thân mến