Gần đây tôi hay bị ngua dưới lòng bàn chân vào buổi tối, ban ngày bị ít hơn. Xin bác sĩ cho tôi biết là bị gì?
Trả lời:
Chào bạn! Ngứa lòng bàn chân có thể do rất nhiều nguyên nhân, do dị ứng, nhiễm nấm,do côn trùng cắn, các loại bệnh lý bên ngoài da như chàm, viêm da, hắc lào , lang ben, hoặc do bệnh lý suy van tĩnh mạch chi dưới ( đứng lâu ứ trệ tuần hoàn, gây cảm giác ngứa khó chịu,) biến chứng thần kinh của các bệnh lý chuyển hóa như đái tháo đường... Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế khám xác định chính xác nguyên nhân nhân và có điều trị phù hợp. Thân mến.