Xin chào bác sĩ, Da mặt e tthuộc da nhờn va hay di ứng nên mặt lúc nào cũng nổi mụn bọc mụn trứng cá và mụn đầu đen nữa, e có đi khám bác sĩ da liễu để tri và bs cho e thuốc và típ thuốc beautygel và sữa rửa mặt cleanight nhưng e đi tái khám nhiều lần mà vẫn ko khỏi, vậy các bs cho e hỏi e có nên thoa tiếp típ tthuốc đó ko và mỗi khi e bị mụn bọc thì nên dùng típ thuốc nào cho an toàn ạ. Và mụn e thâm và sẹo thì dùng loai nao ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bị mụn bọc thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng da rồi! Bạn cần uống kháng sinh mới hy vọng điều trị triệt để và khống chế tình trạng nhiễm trùng được. Bạn cần giữ da sạch sẽ, thậm chí không cần dung các loại sữa rửa mặt cũng ụược mà sử dung các loại nước nấu tự nhiên: ví dụ: nước trà để rửa mặt cũng rất tốt