E bi mọc mụn liti tải môi lớn co quan sinh dục. gai gai dai 1_2mm sờ vào gợn gợn mềm .Đi kham tai viện c tw. B.sy noi ko sao cho thuốc hatasten. Nước rửa .Va thuốc đặt canvey. Nhưng e rất lo mình bj sui mao ga. Vj tai co quan sinh dục của chồng. E cũng co giống của e. Liệu bsy co chuẩn đoán sai ko. Hay la co benh khác giống sui mao ga.vi bsy ko noi e bj sao. Chi cho thuốc thoi
Trả lời:
Chào bạn! Virut sùi mào gà có các biểu hiện không hoàn toàn như nhau trên cơ thể nam và nữ giới. Thông thường bệnh sớm có các triệu chứng điển hình ở nam giới, do vậy việc điều trị nhanh chóng mang lại kết quả tốt. Với nữ giới, bệnh thường có diễn biến khá âm thầm cho đến khi tình trạng trở nên nặng thì người bệnh mới phát hiện ra. Do cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ giới khá phức tạp nên bệnh thường khó phát hiện cũng như việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Một số triệu chứng để nhận biết là: Sau thời gian khoảng từ 2 đến 9 tháng nữ giới nhiễm virut sùi mào gà HPV sẽ có các biểu hiện đầu tiên là trên môi lớn, môi bé, âm đạo, khu vực âm hộ, quanh lỗ hậu môn, lỗ tiểu, tầng sinh môn, màng trinh, cổ tử cung… xuất hiện các u nhú màu hồng tươi hoặc trắng đục, mềm, mọc tập trung thành mảng lớn trông như cái súp lơ, không gây đau hay ngứa, nhưng dễ bị chảy máu. Khi quan hệ tình dục, hay các tiếp xúc khác nốt sùi mào gà dễ bị vỡ ra gây chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương tại các điểm trên. Người bệnh có hiện tượng bị mệt mỏi toàn thân, chán ăn, suốt cân, đau rát khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn tình dục. Hiện tại qua tư vấn bs không thăm khám trực tiếp sang thương cho bạn được. Bạn có thể nên đến phòng khám uy tín hơn để được bs thăm khám trực tiếp kiểm tra cho bạn xem có đứng là bệnh sùi mào gà không ban nhé. Thân chào bạn!