thưa bác sĩ em muốn hỏi về vấn đề mụn. em bị mụn đầu đen ở mũi cũng rất lâu rồi. năm nay em 16tuổi. khoảng 2 năm trở lại đây mụn bọc bắt đầu lan ra 2 bên má rồi trên trán và bây giờ nổi xuống vùng cổ, khắp lưng. em cũng có đi spa trị mụn hoài mà đỡ một vài tuần rồi lại nổi lên :(... e cũng có đi khám bệnh mà vẫn không có hiệu quả... e thì ở rất sạch sẽ. ra ngoài dù gần cũng đeo khẩu trang, về là rửa mặt. Sửa rửa mặt em sử dụng cũng là hàng nhập. Em thử rất nhiều cách mà vẫn không hiệu quả mấy. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bạn có ý thức vệ sinh như vậy là rất tốt và nên phát huy nhé. Tuy nhiên vấn đề về mụn bạn cần phải có chế độ điều trị bài bản, bạn cần phải đi khám bs chuyên khoa da liễu để bs kê toa thuốc gồm kháng sinh và bổ sung các loại vitamin thiết yếu cho da mặt mới được bạn nhé. Bên cạnh đó bạn cần kiêng ăn ngọt và béo, tránh thức quá khuya nhé. Thân chào bạn!