Thưa bác sĩ, gần đây em mới phát hiện bị viêm nang lông ở phần đùi. Em muốn hỏi liệu có loại thuốc nào thoa ngoài da có thể chữa khỏi được không ạ, và trong thời gian bao lâu ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông nếu như không được điều trị sớm thì bệnh có thể nặng hơn gây mụn đinh vô cùng khó điều trị. Tình trạng nhiễm trùng nặng kéo dài sẽ làm tổn thương da trầm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ làn da. Vì vậy tìm cách điều trị viêm lỗ chân lông sớm là việc vô cùng cần thiết, dưới đây là một cách điều trị mà bạn có thể tham khảo như sau: * Công thức kết hợp mật ong và chanh, đường kính Nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu là mật ong, chanh và đường đã tạo nên một công thức giúp kháng viêm, khử khuẩn, làm mềm mịn da vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện: Cách trị viêm nang lông và lỗ chân lông này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 2 thìa nước cốt chanh và cho thêm 5 thìa mật ong và một chút đường kính trộn đều. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị viêm và massage nhẹ nhàng để các chất thấm sâu vào trong da. Sau 15 phút thì bạn rửa sạch lại với nước. Cách này bạn nên thực hiện liên tục ngày 1 lần và chỉ cần sau 15 ngày sẽ thấy thuyên giảm hẳn đó nhé! Thân chào bạn!