Xin chào bác sĩ, Em năm nay 17 tuổi là nữ khoảng 3năm trc thì tóc em mọc rất nhìu và đen không hỉu sao 3 năm trở lại đây tóc em rụng kinh khủng không có lý do em có lên phòng khám da liễu để khám thì họ cho thuốc về gội nhưng vẫn không lành bs có thể cho em biết e phải làm cách nào không ạ cảm ơn bs nhìu
Trả lời:
Chào bạn! Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc - Ăn kiêng thái quá, - Mất cân bằng nội tiết: - Hội chứng buồng trứng đa nang: dẫn đến việc sản sinh quá nhiều testosterone, gây rối loạn hormone và từ đó dẫn đến rụng tóc. – Đang điều trị thuốc (một số phương pháp điều trị để chống mụn trứng cá, thuốc chống trầm cảm hoặc phương pháp điều trị huyết áp thấp): Do tác dụng xạ trị, do dùng một loại thuốc chữa bệnh nào đó hoặc tự ý uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể làm tóc rụng. Trường hợp này tóc vẫn có thể mọc lại, nhưng cần mát xa da đầu thường xuyên kích thích tóc mọc. - Căng thẳng liên tục: - Thiếu sắt: Ở phụ nữ tiền mãn kinh, thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc Tùy mỗi nguyên nhân mà có những biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Bạn nên cân đối lại chế độ làm việc và giải trí, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên. Sau đó bạn nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, phát hiện xem có những rối loạn về nội tiết, hay bệnh lý khác từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe!