Xin chào bác sĩ, em không hiểu sao từ bé đến giờ mỗi lần bị muốic đốt dù gãi hay không e đều bị thâm hết tay chân vào vậy là bị như thế nào thưa bác sĩ và làm thế nào cho hết bị thâm được ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Vết muỗi đốt sẽ có 2 dạng là gây sung huyết ( mạch máu bị dãn ra và máu tụ vào ) và xuất huyết ( máu thoát ra khỏi thành mạch vào mô ). Chính vì vậy hiện tượng để lại vết thâm là hoàn toàn bình thường mặc dù không gãi, và vết thâm đó sẽ tan dần từ 1 tuần trở lên nên bạn đừng lo lắng quá và không cần dùng biện pháp gì, nếu lo quá thì bạn có thể dùng nghệ để xoa. THân mến.